– Cần bổ sung thêm Vitamin E nếu bạn đang ăn kiêng:
Khi ăn kiêng, chắc chắn bạn phải hạn chế các loại thức ăn nhiều chất béo, nên cơ thể bạn rất cần Vitamin E. Đây là loại Vitamin giúp bảo vệ tim, ngăn ngừa tiểu đường, Alzhimer và nhiều bệnh khác.
– Cần bổ sung thêm folate nếu sử dụng nhiều bia, rượu:
Các loại thức uống có chứa cồn như bia, rượu sẽ lảm giảm hấp thu của folate vào cơ thể. Folate thường được biết đến là axit folic, cần thiết cho cơ thể và sức khỏe của tất cả mọi người.
– Cần bổ sung thêm Vitamin C nếu bạn đang chịu nhiều áp lực và căng thẳng:
Các nhà nghiên cứu cho biết Vitamin C giúp cơ thể làm giảm sự sản xuất các hormone stress có hại, đặc biệt là cortisol nếu ở lượng cao sẽ làm gia tăng chứng cao huyết áp. Theo TS Shari Lieberman, chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng thuộc trường ĐH Bridgeport thì: “Vitamin C giúp cơ thể giảm stress hữu hiệu bằng cách làm “thư giãn” và làm nở các mạch máu”
– Cần bổ sung thêm nhiều Vitamin D nếu thời tiết giá lạnh:
Cơ thể bạn sẽ tự sản xuất thêm Vitamin D nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tốt trong khoảng 10-15 phút (ít nhất 3 lần mỗi tuần). Nếu bạn không có điều kiện tiếp xúc với ánh sáng tốt (buổi sáng từ 7-9g) hay do thởi tiết giá lạnh, âm u…hãy bổ sung cho cơ thể lượng Vitamin D cần thiết nầy, giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như: ung thư, cao huyết áp, tắc nghẽn động mạch, loãng xương…
– Cần bổ sung thêm nhiều carotenoid nếu bạn đang hút thuốc:
Đây là một thành phần thực vật tự nhiên tạo nên sắc đỏ của cà, sắc cam của cà rốt và màu xanh của rau cải. Các nhà nghiên cứu còn tin rằng chúng bảo vệ rất tốt cho phổi của bạn. Khi cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ carotenoid, phổi sẽ hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư phổi.
Theo: Tạ Ngọc Phúc (Woman’s World)
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon