📢Thưa các bạn!
Chúng ta đang sống trong một môi trường đầy ô nhiễm, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm đang bùng phát. Việc ý thức để nâng cao sức đề kháng cho mỗi cá nhân là chìa khóa giúp thoát khỏi bệnh tật và vượt qua các cơn dịch bệnh. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp để bảo vệ hiệu quả cho cơ thể chúng ta các bạn nhé!

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG-
CHÌA KHÓA CHỐNG LẠI CÁC BỆNH LÂY NHIỄM

💪Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Khi sức đề kháng yếu chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh phát triển.
Hệ miễn dịch là một yếu tố quan trọng quyết định sức đề kháng của cơ thể. Một hệ miễn dịch mạnh mẽ có thể thực hiện tất cả các chức năng chống lại mầm bệnh và ngăn ngừa bệnh tật một cách hoàn hảo. Thế nên, đối tượng có nguy cơ cao bị lây nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm chính là những người có hệ miễn dịch suy giảm như người già, người có bệnh mãn tính, người có thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý và đặc biệt là trẻ em, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị suy dinh dưỡng…
Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu luôn tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm xâm nhập vào cơ thể.

👍Có một số biện pháp giúp con người nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trước hết, tránh xa các nguồn lây nhiễm bệnh. Sau đó tự nâng cao sức khỏe bản thân bằng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ khi cần thiết.

🚴‍♂️Vận động thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, làm tăng tốc độ lưu thông máu, từ đó giúp các tế bào bạch huyết và các kháng thể di chuyển nhanh hơn khắp cơ thể. Nó cũng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, thông qua đường hô hấp và tăng đào thải các chất.

🥦Dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp hệ miễn dịch và sức đề kháng hoạt động tốt. Các loại thực phẩm giàu vitamin và vi chất… sẽ có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch hiệu quả bằng cách cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho các tế bào miễn dịch. Hầu hết các loại trái có màu rực rỡ và rau xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống, nâng cao miễn dịch của cơ thể. Mỗi loại vi chất có những công dụng riêng và đều có chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, các nhà dinh dưỡng học khuyến nghị cần đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày.

💊Các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) tỏ ra khá hiệu quả trong việc tăng nhanh sức đề kháng cho cơ thể để đối phó với dịch bệnh vì TPCN với các hoạt chất có nồng độ cao hơn thực phẩm bình thường, giúp hỗ trợ các chức năng của cơ thể, làm tăng sức đề kháng, giúp giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật về rối loạn chuyển hóa, suy dinh dưỡng, lão hóa, các bệnh mãn tính, … Ngoài ra TPCN có thể cung cấp các chất chống oxy hóa, giảm tác hại các gốc tự do, bảo vệ các ADN, bảo vệ các tế bào, giúp tăng sức đề kháng.

MỘT SỐ TPCN TIÊU BIỂU

🧬TP bổ sung các vitamin và khoáng chất: Các Vitamin nhóm B như Vit B1, B2, B5, B6, …có tác dụng tăng chuyển hóa và hấp thu thức ăn, tăng năng lượng cho cơ thể. Vitamin C tăng tổng hợp các hormone chống lão hóa, duy trì sức bền cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường chức năng bạch cầu. Các nguyên tố Ca, P, K, Na, S, Cl, Mg, Fe, Zn… tham gia nhiều cấu tạo và chức năng của cơ thể, ví dụ S và Mg tham gia cấu tạo cơ, mô; Ca và P tham gia cấu tạo xương, Fe tham gia cấu tạo hồng cầu, …
🥊TPCN phòng ngừa nguy cơ bệnh : polyphenol, tocophenol, vitamin C, flavonoid, quercetin, các alkyl trong hành, tỏi, các chất xơ, các men tiêu hóa …
🥔Một số sản phẩm TPCN chứa các hoạt chất từ dược liệu như nấm linh chi, nấm hương, tảo, sâm, hoàng kỳ, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa, … có khả năng cung cấp các loại vitamin, các chất khoáng, các loại acid amin cần thiết cho hệ thống miễn dịch đặc hiệu, tạo nên các kháng thể chống lại các yếu tố bên ngoài tác động vào cơ thể.
👱‍♀️Một số loại thực phẩm chức năng tạo một làn da khỏe mạnh, niêm mạc khỏe, chống nứt nẻ, … từ đó hạn chế được sự xâm nhập của các tác nhân ngoại lai vào trong cơ thể

🍎NUTRIFIT Quỳnh Liên
Biên tập theo “Tài liệu y tế”

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon