Tảo xoắn (Spirullina Platensis), là một loại vi tảo xoắn màu xanh lục, phát triển trong hệ sinh thái nước ngọt cũng như nước mặn và có thể dễ dàng thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người. Bởi vì tảo xoắn là một thực phẩm vô cùng tuyệt vời do hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nó cũng như lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe.

Nhắc đến tảo xoắn, công dụng đầu tiên ai cũng nghĩ đến đó là một loại rau, thực vật cung cấp chất xơ như các loại rau thông thường. Nhưng chúng là thực phẩm quý, không chỉ đơn thuần cung cấp chất xơ mà tảo xoắn còn chứa một lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, beta caroten, chlorophyll, vitamin B1, B2, B3, C, các khoáng chất Mg, Kali, Mangan,… trong tảo xoắn còn chứa acid béo omega 3, omega 6 giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng và tăng cường sức khỏe. Thành phần Phycocyanin có khả năng trung hòa gốc tự do, qua đó giảm thiểu những thiệt hại do quá trình oxy hóa mang lại. Đồng thời hỗ trợ kích thích tạo ra các tế bào mới trong cơ thể, tăng cường hoạt động của các tế bào tủy xương, tế bào lympho T, bạch cầu và tế bào tiêu diệt tự nhiên giúp cơ thể chống lại được các kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể cũng như giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên.

Bên cạnh công dụng làm tăng cường sức đề kháng, miễn dịch thì tảo xoắn còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác: tăng cường làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, làm giảm cholesterol xấu, giúp điều hòa huyết áp, thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố mạnh mẽ, cải thiện hệ tiêu hóa mạnh mẽ,…

Tảo xoắn có thể dùng như một thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Vì có hàm lượng protein và vitamin cao nên tảo xoắn trở thành một chất bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống cho những người ăn chay.

#MediOnline

#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon