Hệ miễn dịch được ví như “lá chắn’’ giúp bảo vệ sức khỏe trước những tác nhân có hại từ bên ngoài. Đặc biệt ở trẻ em là đối tượng hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên rất dễ bị tấn công bởi các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm,…. Làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Vitamin được biết là nhóm tăng cường miễn dịch được sử dụng rộng rãi. Trong đó, nổi bật là bộ 3 vitamin D, C, E.  

Vitamin D là một loại vitamin tan trong dầu, giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch bao gồm tế bào lympho B, lympho T và đại thực bào sẽ giúp cơ thể chống lại các mầm mống gây bệnh. Nó bao gồm các đặc tính như chống viêm, điều hòa miễn dịch và kích hoạt sự phòng thủ của hệ thống miễn dịch.

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước mà cơ thể không tự sản sinh được. Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, góp phần bảo vệ miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào miễn dịch, kích thích sản sinh tế bào bạch cầu, tế bào lympho và tế bào bạch cầu hoạt động hiệu quả hơn. Vitamin C làm tăng khả năng di chuyển của bạch cầu trung tính – một loại bạch cầu tấn công vi khuẩn gây hại khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

Vitamin E là một chất tan trong chất béo, có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp duy trì sức sống của màng tế bào lympho T – tế bào chịu trách nhiệm bảo vệ các tế bào và mô của cơ thể khỏi những mầm mống gây hại trong cơ thể, giúp các tế bào này sản sinh và thực hiện tốt chức năng, từ đó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Bộ ba vitamin C, D, E chính là những trợ thủ đắc lực có thể giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Với những cơ chế tăng cường hệ miễn dịch khác nhau, việc cung cấp đủ bộ ba vitamin D, C và E cho cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch được củng cố, từ đó, giúp phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày như cảm cúm, cảm lạnh, viêm đường hô hấp,.. và đặc biệt bộ ba vitamin kể trên còn giúp giảm nhẹ triệu chứng, rút ngắn thời gian phục hồi khi bị bệnh.

#MediOnline

#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon