Rửa mặt đều đặn hằng ngày làn da sẽ được khỏe mạnh, giúp hạn chế nếp nhăn, giảm mụn và giảm thâm nám.
Chúng ta nên tìm hiểu có nhiều tính chất da khác nhau (da nhờn, da khô, da nhạy cảm, da thường, da hỗn hợp,…), từ đó lựa chọn được sữa rửa mặt thích hợp.
Môi trường pH của da sẽ dao động khoảng 5.5, Sữa rửa mặt có độ từ pH 6 – 6.5. sẽ giúp làm sạch tốt nhưng vẫn giữ được độ căng mướt của làn da.
Chúng ta chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần một ngày để làm sạch da. Rửa mặt nhiều lần trong ngày, có thể làm da bong tróc, nổi mẩn, khô căng, rối loạn tuyến dầu nhờn, khiến da trở nên yếu và nhạy cảm hơn.
Không hiểu về sữa rửa mặt và sử dụng tùy ý sẽ dẫn đến tình trạng da mẫn cảm dễ kích ứng, ửng đỏ nóng rát , sần sùi, lỗ chân lông to dễ sinh mụn ẩn, mụn viêm. Vì thế, việc chọn đúng sữa rửa mặt cũng là một ưu tiên hàng đầu.
Nếu da tương đối ổn định thì có thể chọn sữa rửa mặt loại phù hợp cho mọi loại da (trên hộp có dòng chữ “for all skin types”).
Còn với làn da thay đổi theo mùa,chúng ta cần thay đổi sửa rửa mặt phù hợp để đạt hiệu quả làm sạch đồng thời giữ được làn da khỏe mạnh.
Với da khô chọn loại có ghi dòng chữ ” for dry skin”.
Với da nhờn chọn loại có ghi dòng chữ “for oily skin”.
Trình tự rửa mặt đúng mà bạn có thể tham khảo:
Luôn rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi đưa tay chạm vào da mặt để không đưa các bụi bẩn từ tay lên mặt khiến vi khuẩn trên tay bẩn sẽ bám vào da
Bước cơ bản đầu tiên: dùng tẩy trang làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn
Sau đó rửa mặt bằng nước sạch
Tiếp đến, cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, thêm nước vừa đủ và đánh tạo bọt .
Xoa bọt khắp mặt và cổ, thao tác từ dưới lên trên,từ trong ra ngoài, massage đều và nhẹ nhàng chà cánh mũi, cằm và trán trong thời gian khoảng 20-30 giây. Một sai lầm khá phổ biến khiến da chảy xệ, tổn thương và dễ nổi mụn là rửa mặt lâu và chà xát mạnh.
Rửa sạch lại bằng nước, sử dụng nước lạnh vỗ nhẹ lên mặt để lỗ chân lông se lại giúp da săn chắc, dùng khăn mềm hoặc bông gòn để thấm nước trên da.
Dùng nước hoa hồng để cân bằng lại da (nếu có).
Chúng ta sẽ thấy mặt sạch, thông thoáng, da sáng đẹp hơn.
Kế đến thực hiện các bước dưỡng hằng ngày, lúc này da sẽ hấp thu dưỡng chất tối đa, và đạt hiệu quả tối ưu.

Nguyễn Thị Thanh Nguyệt
Lược trích theo tài liệu y tế

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon