1. Đi khám và sàng lọc định kỳ 👩‍⚕️

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư, bao gồm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap) và các xét nghiệm chẩn đoán nhiễm trùng. Phát hiện bệnh kịp thời là chìa khóa để điều trị các tình trạng sức khỏe sinh sản và tình dục khác nhau.

🩺💉Ngoài ra, phụ nữ nên tiêm vaccine chủng ngừa HPV để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà – những tình trạng có thể gây biến chứng cho thai kỳ.

2. Thực hiện hoạt động tình dục an toàn

Bạn nên tuân thủ các biện pháp an toàn trong hoạt động tình dục để tránh các vấn đề về sức khỏe sinh sản và tình dục. Trước khi quan hệ tình dục, hãy kiểm tra đối tác của bạn để đảm bảo rằng họ an toàn và không có tiền sử mắc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

3. Không hút thuốc và tránh khói thuốc

⚠️Thuốc lá có chứa các hóa chất độc hại có thể gây ung thư và các vấn đề về tim mạch. Hơn nữa, hút thuốc ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt, hút thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc tiếp xúc với khói thuốc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau đối với cả mẹ và con như sinh non, sẩy thai, trẻ sơ sinh nhẹ cân và mang thai ngoài tử cung.

4. Vệ sinh kinh nguyệt

🌹🌸Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên thay băng vệ sinh sau mỗi 4-5 giờ, ít nhất 3 lần/ngày. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường trong kỳ kinh, bạn cần báo ngay cho bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm có hương thơm hoặc hóa chất nào dưới vùng kín. Lau rửa âm đạo từ trước ra sau với nước sạch và nói không với việc thụt rửa âm đạo, đồng thời tránh chà xát vùng kín và không sử dụng xà phòng.

#MediOnline#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon