NÊN ĂN GÌ KHI BỊ TIÊU CHẢY

🥛Bệnh nhân khi bị tiêu chảy dù là trẻ em hay người lớn đều cần phải bổ sung thật nhiều nước nấu sôi để nguội và nước điện giải để tránh bị mất nước, nhất là nếu đang bị sốt, tuy nhiên tránh uống soda hay thức uống có nhiều đường vì đường có thể kéo dịch vào trong lòng ruột làm tình trạng tiêu chảy nặng thêm.
🍼Đối với trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ, nên tiếp tục bú sữa mẹ hoặc các loại sữa đặc biệt dành riêng cho trẻ bị tiêu chảy (như sữa không đường lactose, sữa có nguồn gốc từ đậu nành…), có thể dùng cháo thịt heo nạc, cà rốt và chia nhỏ từng bữa ăn cho trẻ
🍲Đối với người lớn, tiếp tục duy trì việc ăn uống, có thể thêm vào khẩu phần ăn thịt heo nạc, cà rốt, thịt gà nạc để hạn chế tối đa nguy cơ suy dinh dưỡng trong những ngày bị tiêu chảy.
🍔Cố gắng tránh dùng các chế phẩm từ sữa và thức ăn béo trong khẩu phần ăn (như phô mai, váng sữa), thức ăn nhiều chất xơ hoặc quá ngọt.
🤩Với sự chọn lựa sữa và chế độ ăn cho phù hợp cho bệnh nhân bị tiêu chảy sẽ góp phần đẩy lùi được tình trạng tiêu chảy trong thời gian sớm nhất.

🍎NUTRIFIT Quỳnh Liên
Phạm Nhật Khoa
Lược trích “MIMS Viet Nam”

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon