Đông trùng hạ thảo được biết đến là vị thuốc đông y nổi tiếng, được sử dụng từ lâu đời. Tác dụng của nó đã được chứng minh ở cả lý thuyết và thực tiễn. Đặc biệt dưới sự phát triển của y học cổ, đông trùng càng được sử dụng rộng rãi để điều trị một số bệnh, hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh khác nhau, giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe cơ thể.

Đông trùng hạ thảo có chứa thành phần gì mà làm cho nó trở nên tốt như vậy? Chính là Acid Cordyceptic, Cordyceptin, Adenosin chỉ được tìm thấy có trong trùng thảo mà chưa có ở bất kì dược liệu nào cho đến thời điểm hiện tại. Đồng thời đông trùng hạ thảo còn có polysaccharides, 14 – 19 amino acid (aspartic acid, glutamic acid, arginine, tyrosine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, lysine,…); vitamin: A, C, B12, B2, E, K,…, mannitol, các nguyên tố vi lượng (Se, Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe,…). Do vậy, đông trùng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng:

✅ Giúp điều tiết miễn dịch: kích hoạt hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe.

✅ Bảo vệ gan: thúc đẩy phục hồi cấu trúc tế bào gan, tăng cường chức năng gan, chống xơ gan.

✅ Hỗ trợ giảm mỡ máu: giảm cholesterol/triglyceride, giảm tích tụ mỡ trên thành mạch.

✅ Giúp điều hòa huyết áp: làm giãn nở huyết quản, tăng đàn hồi mạch máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

✅ Hỗ trợ hạ đường huyết: tăng tiết insulin.

✅ Chống oxy hóa, chống lão hóa: melanin trong đông trùng có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, chống oxy hóa mạnh và thải các ion kim loại độc hại. Chống lại tình trạng thiếu oxy của cơ thể, phục hồi, tăng cường sức khỏe.

✅ Tăng chức năng tiêu hóa, chuyển hóa: tăng hấp thu các chất dinh dưỡng

✅ Tác dụng kháng sinh: hoạt chất myriocin có trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng như kháng sinh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus.

#MediOnline

#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon