Tôi đã từng đọc ở đâu đó “Sức khỏe là mẹ thành công. Không ốm đau, làm giàu mấy chốc. Thể khỏe, trí sáng, tâm hiền, nhân hòa, hạnh phúc gắn liền tu nhân”. Cuộc đời này, mọi thứ vốn dĩ đều vô thường, chỉ có sức khỏe là thứ quý giá nhất mà ta cần gìn giữ & trân trọng. Người có sức khỏe có 100 ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất đó là sức khỏe.

Thuở ấu thơ, khi mẹ tôi bán thuốc tây ở chợ Tuy Hoà- Phú Yên, cứ vài tháng là đi Sài gòn lấy thuốc rồi về nhà đổ ra 1 đống. Tôi còn quá nhỏ nhưng lại rất thích ngửi cái mùi vỏ thuốc, cũng xà vào cũng xếp xếp, cột giây thun, cầm loại này loại nó cũng rất chi là nhiều chuyện hỏi đủ thứ mà tới giờ chỉ động lại cái hình vỉ Malox. Tất cả đều là những kỉ niệm đẹp. Thương mẹ tui, hồi đầu chẳng biết mua thuốc ở đâu, sau đó mới biết là vào chợ thuốc ở Q10. Bởi vậy giờ mỗi lần đi qua đoạn gần chợ thuốc là tui tưởng tượng đã từng có một bà cô xinh đẹp lanh lẹ đeo giỏ mua bán nuôi 6 đứa con ăn học, lúc như vậy là tui nhớ quê và thương bà cô đó! Người ta nói con gái giống mẹ, thật may mắn tôi tiếp nối theo anh chị của mình bước chân vào ĐH Y Dược TP.HCM. Anh ba tôi là Dược sĩ, anh tư tôi là bác sĩ Răng Hàm Mặt, chị tôi là Bác sĩ chuyên khoa Da liễu công tác tại một bệnh viện nước ngoài  ở TP.HCM. Họ là thần tượng, là ngôi sao trong lòng tôi. Bản thân tôi thấy tôi giống mẹ mình ở “Bàn tay phục dược”.  Ba năm dịch bệnh vẫn chưa nguôi, đang leo thang từng ngày, người ta nói nên lạc quan và duy trì động lực cho bản thân mình vì “Động lực như là một Sinh vật sống, bạn cần cho nó ăn uống và yêu thương nó” quả đúng như vậy. Thời gian nay tôi có duyên gặp lại cô giáo của mình PGS. TS Trần Anh Vũ – Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM để tôi càng có thêm lý do để tiếp tục học và hành, trở thành thành viên tư vấn sức khoẻ của Hệ thống tư vấn sức khoẻ Medi – Online VN.

Gia nhập Medi – Online và trở thành Chuyên viên tư vấn tôi mới thấy kiến thức của mình có được còn như hạt cát nhỏ, bởi tôi nghĩ mình chưa có một môi trường thực tế để trải nghiệm . Dưới sự hướng dẫn của thầy cô và các anh chị đồng nghiệp trong Medi-Online tôi dần tự tin về kiến thức tư vấn cho người bệnh về cách ăn uống, thể dục y học, phục hồi và nuôi dưỡng cơ thể  trong các lĩnh vực như tăng cân, giảm cân, chăm sóc các bệnh mạn tính: đái tháo đường, rối loạn lipid huyết, rối loạn tuần hoàn não, huyết áp,… Đặc biệt, nhớ trong thời điểm đỉnh dịch COVID-19 kinh hoàng, biết bao nhiêu người bị lấy đi mạng sống, người ta nói nhân viên y tế là lá chắn, bệnh nhân như bức tường thành, nhờ Hệ thống Medi – Online trang bị kiến thức tôi đã tư vấn miễn phí cho người nhiễm COVID-19 lên tới hàng trăm ca, củng cố cho bức tường thành thêm vững thêm chắc, vì vậy tôi biết ơn hệ thống rất nhiều. Không chỉ thế, tôi còn được chăm sóc sức khỏe bản thân, biết cách ăn uống khoa học giúp giữ dáng vóc xinh đẹp, tự tin trong công việc, kiến thức được rộng mở giúp tôi dạn dĩ hơn trong ngành nghề của mình. Chưa hết nhé, tôi còn được sử dụng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe với giá hỗ trợ mà chỉ có như một doanh nghiệp bạn mới mua được.

Làm sao để nói hết lời cảm ơn đây? Tôi chỉ mong mình biết kỉ luật, học tập và hành động cùng hệ thống một cách mạnh mẽ hơn, lan tỏa những kiến thức chăm sóc sức khỏe để giúp đỡ nhiều người sống khỏe, sống lâu và hạnh phúc hơn như đúng câu Slogan của hệ thống “MEDI – ONLINE CHĂM SÓC SỨC KHỎE MỌI NHÀ”

Em xin  gửi lời biết ơn đến cô giáo PGS.TS Trần Anh Vũ của em đã dẫn dắt và hướng dẫn em rất tận tình. Em cảm ơn Thầy Ds. Huỳnh Ngọc Dương đã đem những kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hướng dẫn lại cho em. Và em cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên của Medi-Online luôn giúp đỡ và đồng hành cùng nhau trên hành trình này. Đặc biệt cảm ơn tới Ds Trang Huỳnh, Th.Ds Thanh Thảo đã luôn bên cạnh  hỗ trợ em.

Kính chúc cho hệ thống Tư vấn Trực tuyến Medi-Online luôn hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe mọi nhà, thành công và phát triển bền vững!

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon