👾👾 Vào thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển trong khi hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn yếu nên nguy cơ mắc bệnh cao hơn. 👶👶 Tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa sẽ giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh

1. Dinh dưỡng tốt tăng sức đề kháng cho trẻ

🍎🍎Cân bằng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để trẻ phát triển và tăng sức đề kháng, phụ huynh cần đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày từ sữa mẹ và thức ăn đối với trẻ lớn hơn.

🍊🍊Trong độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi sức đề kháng của trẻ còn non yếu, nên trẻ cần được đảm bảo cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng: chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin & khoáng chất. Đặc biệt khi đến thời gian giao mùa cần bổ sung thêm vitamin A, vitamin C, thymomodulin, selen, kẽm,… để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

🥕🥕Các loại Vitamin và khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ có nhiều trong các loại rau củ quả như: cà rốt, cà chua, đu đủ, khoai lang, cam, quýt, táo, lê,…

2. Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ

👶👶Trẻ nên được học và giữ thói quen tự vệ sinh cơ thể sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa, thay quần áo. Cha mẹ dạy trẻ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn trước và sau bữa ăn hoặc sau khi chơi đùa tiếp xúc với nhiều vật dụng xung quanh.

😷😷Vệ sinh cá nhân sạch sẽ giúp hạn chế trẻ tiếp xúc và lây bệnh do các tác nhân từ bên ngoài xâm nhập cơ thể như virus, vi khuẩn,…

3. Trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc

😴😴Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe và sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hệ miễn dịch của trẻ sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu trẻ ngủ đủ giấc, đúng giờ hàng ngày. Trẻ nhỏ nên ngủ trước 9 giờ tối, tạo điều kiện không khí thoáng mát, dễ chịu để trẻ ngủ sâu giấc.

4. Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ

👉👉Tiêm phòng là cách tốt nhất để tạo miễn dịch chủ động cho trẻ nhỏ và các đối tượng có sức đề kháng yếu. Trẻ nên được tiêm vắc xin phòng cúm hàng năm để giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm khi giao mùa.

5. Giữ ấm cho trẻ

😷😷Khoảng tháng 9 ở nước ta là lúc những cơn gió lạnh mới xuất hiện, phụ huynh cần chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ khi ra ngoài, các bộ phận như ngực, cổ, bàn tay, bàn chân,…Hãy luôn đeo khẩu trang khi trẻ ra ngoài hoặc tới nơi đông người để hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

🏅🏅Cách tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa khá đơn giản, cha mẹ nào cũng có thể áp dụng để phòng bệnh viêm đường hô hấp và các bệnh thường gặp khác để trẻ thoải mái vui chơi, yên tâm đến trường.

#MediOnline

#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon