Đau hông là trình trạng phổ biến, có thể xảy ra ở tất cả mọi người bất kể độ tuổi, giới tính. Đặt biệt, những người thường xuyên vận động mạnh hoặc chơi thể thao và người lớn tuổi càng dễ bị đau hông.

Đau hông là bệnh gì? Hông là vị trí khớp xương chậu và xương đùi gặp nhau, ngoài ra còn bao gồm các bộ phận giúp liên kết hai xương này với nhau: cơ bắp, gân và dây chằng. Đau hông chỉ những tình trạng đau ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực này.

Các nguyên nhân gây đau hông thường gặp:

1.Viêm khớp

Viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau hông, đặc biệt là người cao tuổi. Viêm khớp dẫn đến viêm khớp háng và phá vỡ lớp sụn đệm xương hông, điều này khiến cho cơn đau hông trở nên nghiêm trọng hơn. những người bị viêm khớp cũng cảm thấy cứng khớp và giảm khả năng hoạt động ở hông.

2.Gãy xương hông

Gãy xương hông có thể làm hỏng các cơ, gân, dây chằng, mạch máu và dây thần kinh xung quanh. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi lại của bạn trong thời gian dài.

3.Viêm bao hoạt dịch khớp háng

Bao hoạt dịch là những túi chứa đầy chất lỏng nằm ở giữa các mô như xương, gân và trong cơ thể, chúng có tác dụng làm giảm ma sát giữa các mô này cọ xát vào nhau. Khi bao hoạt dịch bị viêm, chúng có thể gây đau hông. Tình trạng này thường xảy ra do người bệnh phải làm việc quá sức, thực hiện nhiều các hoạt động lặp đi lặp lại hoặc khớp háng bị kích ứng.

4.Viêm gân

Viêm gân có thể dẫn đến các triệu chứng đau nhức ở khớp, đặt biệt xung quanh cổ tay, vai, khuỷu tay, hông và mắt cá chân, nó còn có thể gây sưng nhẹ hoặc làm dày gân ở gần khớp.

5.Căng cơ hoặc căng gân

Khi cường độ hoạt động quá mức có thể gây căng cơ, gân và dây chằng hỗ trợ hông. Khi chúng bị viêm có thể gây đau hông và làm cản trở hoạt động bình thường của hông.

Để cải thiện tình trạng đau hông, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tập vật lý trị liệu thì chúng ta có thể tham khảo thêm các bài tập giúp cải thiện tình trạng hiện tại.

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon