Uống nước không chỉ giúp chúng ta làm dịu cơn khát, mà điều cần thiết là giúp giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường và khoẻ mạnh.
Sau đây là khuyến cáo lượng nước nên uống trong ngày theo lứa tuổi ở trẻ khỏe mạnh bình thường. Lưu ý nước được tính ở đây là nước lọc, không bao gồm những loại thức uống khác mà trẻ tiêu thụ trong một ngày như sữa và nước trái cây. Lượng nước trong bài viết này được đo lường theo đơn vị “ly” cho dễ nhớ và một ly gần tương đương 250ml

Ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, trẻ không nên uống thêm nước. Lượng nước cần thiết cho trẻ được đến từ nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, lượng nước uống cần bổ sung là từ nửa (1/2) ly đến một ly nước trong ngày. (125ml đến 250ml)
Ở trẻ từ 1 tuổi đến 8 tuổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ tuổi. Ví dụ trẻ một tuổi nên uống một ly nước trong suốt ngày, trẻ hai tuổi nên uống hai ly, và cứ thế… Cụ thể theo hình dưới đây.
Cần lưu ý là nhu cầu nước trong ngày sẽ thay đổi theo thời tiết, mức độ hoạt động, tình trạng bệnh lý …Ví dụ như khi trẻ sống ở vùng khí hậu nóng, hay khi trẻ vận động thể lực nhiều hơn thì nhu cầu nước trong ngày sẽ cần nhiều hơn. Qui tắc chung này giúp bạn dễ hình dung lượng nước trong ngày nên cho trẻ uống, tuy nhiên luôn có những trường hợp ngoại lệ. Khi đó, nên tham khảo ý kiến của nhân viên y tế.
Nguồn: BV Nhi Đồng 1

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon