🌱Trên hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, việc ba mẹ hiểu rõ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể là chìa khóa giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ. Trong số các yếu tố này, calci đóng một vai trò không thể phủ nhận đối với sự cao lớn, khỏe mạnh của trẻ nhỏ.
🍓Trong cơ thể, canxi chiếm khoảng 1,5% tổng trọng lượng, trong đó 99% lượng canxi tập trung ở xương và răng, 1% còn lại phân bố trong máu, trong tế bào và ngoại bào. Vì vậy, ngoài việc hỗ trợ cho các hoạt động thần kinh, cơ bắp, miễn dịch,… calci đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe răng và xương. Nhờ có calci, xương chắc khỏe, dẻo dai và nhanh dài, từ đó hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.
🌟Để đảm bảo trẻ có đủ lượng calci cần thiết theo nhu cầu phát triển của cơ thể, ba mẹ cần biết cách cho trẻ ăn uống đa dạng các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, các loại hạt, đậu, rau xanh,… Tuy nhiên chế độ ăn thông thường của người Việt Nam thường không đáp ứng nhu cầu calci khuyến nghị, do đó ba mẹ có thể hỗ trợ trẻ tăng hấp thu calci bằng các phương pháp sau:
● Tạo điều kiện cho trẻ được vận động: giúp kích thích cơ bắp, chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường calci vào mô xương.
● Bổ sung thêm calci từ các sản phẩm hỗ trợ: ba mẹ có thể lựa chọn calci hữu cơ hay tự nhiên từ sữa, tảo biển,… để tăng khả năng hấp thu
● Ngoài calci thì vitamin D3 và K2 cũng cần được chú ý: Vitamin D3 và K2 là “cánh tay” đắc lực giúp chuyển hóa và đưa calci vào xương hiệu quả. Vitamin D có thể được tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời, vì vậy nên tạo điều kiện cho trẻ có những hoạt động ngoài trời với tần suất vừa phải, khi sức khỏe cho phép. Ngoài ra Vitamin D3 và K2 còn có thể có một ít trong thực phẩm hay trong các sản phẩm hỗ trợ dạng xịt, nhỏ giọt, viên ngậm, viên uống,…
● Bổ sung Magie để hỗ trợ đắc lực cho Canxi: Magie chuyển vitamin D thành dnagj hoạt động, giúp tăng hấp thu canxi, tăng cường đưa canxi vào xương.
Việc ba mẹ hiểu về tầm quan trọng của calci đối với sự phát triển của cơ thể chính là chìa khóa cho sự đầu tư hữu hiệu vào một tương lai khỏe mạnh của trẻ.
❗️Để biết cách lựa chọn, bổ sung calci và các chất hỗ trợ Vitamin D3, K2 phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, ba mẹ có thể liên hệ với các chuyên gia từ Trung tâm tư vấn PGS.TS.Trần Anh Vũ để được hỗ trợ!

#TTTV_PGS_TS_TranAnhVu

#Suckhoelacuocsong

#Medionlinevn

#suckhoe #dinhduong #tapluyen

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon