Việc nhịn ăn sáng không giúp người thừa cân, béo phì giảm cân mà ngược lại sẽ khiến cho họ tăng cân.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người ăn bữa sáng lành mạnh có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn những người không ăn. Do đó, nhịn ăn sáng thậm chí còn khiến bạn béo hơn do thay đổi quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Hơn nữa, những người bỏ bữa sáng có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối và lựa chọn những thực phẩm ăn vặt ít giá trị dinh dưỡng như bánh ngọt, thực phẩm chế biến sẵn… Những thực phẩm này nhiều calo và thường có tác động xấu tới các hormone điều tiết cảm giác ngon miệng, đường huyết và insulin.
Các hoạt động trong ngày thường tập trung vào buổi sáng và ít hơn vào buổi chiều và tối nên năng lượng nạp vào sẽ bị tích tụ mà không tiêu hao nên bạn dễ bị thừa cân, béo phì hơn.
Ngoài ra, nhịn ăn sáng làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 21% so với người ăn sáng bình thường. Nhịn ăn sáng làm tăng nguy cơ bị sỏi túi mật, sỏi đường mật. Bởi nếu không ăn sáng dịch mật sẽ được lưu lại nhiều và lâu tại mật.
Phụ nữ mong muốn giảm cân không nên nhịn ăn sáng vì bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn cung cấp các vi chất khác trong đó có canxi, nếu chế độ ăn không hợp lý và nhịn đói kéo dài có thể khiến chị em bị các vấn đề sức khỏe như chuột rút, loãng xương,…
Nên bắt đầu ngày mới bằng một bữa ăn sáng lành mạnh với ngũ cốc, yến mạch, kết hợp trái cây hoặc bất cứ món nào phù hợp và thuận tiện với bạn. Tốt nhất nên ăn sáng trước 8 giờ sáng hoặc sau khi thức dậy 30-60 phút. Ngoài ra, hãy uống nước ngay khi thức dậy để bổ sung lượng nước cho cơ thể sau một đêm dài.
Ngoài việc xây dựng một chế độ ăn sáng khoa học cho việc giảm cân, bạn cần chú ý thực hiện ăn sáng đúng giờ để việc giảm cân được hiệu quả. Nên ăn sáng theo giờ cố định để tạo thành phản xạ có điều kiện cho cơ thể.
Nguồn: tổng hợp
—————–
From: Ds Thu Phượng with love
Nhà Phoenix – đưa bạn chạm đến vóc dáng ước mơ
Nhà thuốc Phượng Hoàng – phường 8, thành phố Cà Mau.

#medionlinevn #chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon