CHĂM SÓC & NGĂN NGỪA THOÁI HÓA KHỚP GỐI
(Chương trình kết hợp vận động & chia sẻ kiến thức)
Thoái hóa khớp gối, trước đây người ta xem nó là căn bệnh của người cao tuổi. Tuy
nhiên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có rất nhiều người dưới 40 tuổi cũng bị thoái hóa khớp. Thường gặp nhất là do chấn thương và khớp làm việc quá tải.Ngoài ra còn một nguyên nhân trước đây ít gặp nhưng nay khá phổ biến là bệnh béo phì. Hiếm gặp hơn là các nguyên nhân về di truyền (gen) hay khiếm khuyết bẩm sinh về xương khớp…. và cơ bản là sau 70 hầu như ai cũng thoái hóa sụn khớp cả.
Biết rằng Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý không thoái lui, nghĩa là không thể điều trị dứt điểm được, nhưng ta cần hiểu cách để làm chậm sự tiến triển của bệnh, cách sống chung với Thoái hóa khớp 1 cách thông minh, nhằm gia tăng chất lượng cuộc sống.
Chương trình đặc biệt chia sẻ kiến thức về Thoái hóa khớp gối và hướng dẫn bài tập dành riêng cho khớp gối, hỗ trợ cho sự linh hoạt của khớp gối, dù bạn đang ở giai đoạn nào, chưa, đã và đang trong giai đoạn thoái hóa khớp.
Để thực hành bài tập tốt nhất, cả nhà cần chuẩn bị dầu trơn (như baby oil, dầu dừa, dầu khoáng..), túi chườm nóng hay đá chườm (làm nóng đá bằng lò vi sóng hay lò nướng). Hãy làm ấm cơ thể trước bằng các hình thức chườm đã được hướng dẫn nhé.
Đặc biệt, hãy chuẩn bị thêm thảm tập, giày thể thao và 1 chiếc ghế vững làm trụ (nếu bạn không tự tin khi đứng trụ bằng 1 chân).
Trân trọng chào đón
Medi-Online Việt Nam

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon