Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số loại vitamin, khoáng chất có ích cho những ai mắc các bệnh lý liên quan đến phối, đồng thời hỗ trợ và tăng cường sức khỏe của phối nói chung.
VITAMIN C
Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược các tổn thương của tế bào.
Vitamin C còn có khả năng làm giảm các co thắt phế quản xảy ra do luyện tập thể dục, có tính kháng viêm và khả năng điều hòa miễn dịch. Như vậy, duy trì mức Vitamin C tối ưu có thể giúp cải thiện sức khỏe của phối, bảo vệ khỏi các bệnh lý như COPD và ngăn ngừa suy giảm chức năng phổi ở những người hen suyễn.
Thiếu Vitamin C có thể gây ra các ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.
Ngoài ra, Vitamin C có thể gây ra các ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.
Ngoài ra, Vitamin C còn đặc biệt quan trọng đối với những người hút thuốc. Các nghiên cứu cho thấy rằng trong số những người hút thuốc, những người dùng Vitamin C nhiều hơn có chức năng phổi tốt hơn so với những người ít sử dụng.
Theo khuyến cáo, lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày ở nam giới là 90mg và 75mg cho phụ nữ. Đối với những người đang kang thai và cho con bú, con số này tăng lên 85mg và 120mg.
Các thực phẩm giàu Vitamin C có thể kể đến như: ổi, bông cải xanh, cam, chanh, đu đủ, dâu tây,…
Nguồn: Pharmavn

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon