💪👍 Trước kia, chúng ta vẫn thường nhắc nhở nhau GIẢM CÂN ĐI, và vô hình chung, xem cân nặng như thước đo của một cơ thể chuẩn mực. Thậm chí có cả những bảng tiêu chuẩn về cân nặng tương ứng với chiều cao nữa. Quan niệm này đã dần thay đổi theo thời gian. MỠ mới thật sự là nỗi lo và là một chỉ số cần quan tâm trong việc chăm sóc sức khỏe hiện nay.
CÂN NẶNG
Cân nặng của mỗi người chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và MỠ, hàm lượng nước, chất thải …
Cân nặng thay đổi từng thời điểm trong ngày. Ví dụ, lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn buổi tối, bụng đói thì nhẹ cân hơn khi no bụng…
MỠ cơ thể
MỠ rất cần thiết cho hoạt động sống và dự trữ của cơ thể. MỠ chỉ cần giảm khi ta có một lượng MỠ thừa đáng kể. Việc giảm đi MỠ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng cân nặng chưa chắc thay đổi.
Chính vì vậy, nếu muốn cơ thể đẹp hơn thì ta cần chú trọng vào việc giảm mỡ thừa hơn là giảm cân.
Tỷ lệ mỡ trung bình ở nam giới là 10-20% trọng lượng cơ thể, trong khi ở nữ giới là 20-30%. Nếu cao hơn tỷ lệ này nghĩa là bạn có 1 lượng mỡ thừa cần tống khứ đi.
Trọng lượng cơ thể là sự tổng hợp của nhiều yếu tố như nước, cơ bắp, mỡ… Điều chỉnh cân nặng tối ưu chính là hướng đến tăng cơ bắp và giảm mỡ thừa.
😇 Làm sao để điều chỉnh cân nặng đúng cách?
Chúng ta đều biết, chế độ ăn quyết định tới 70% sự tăng cân của cơ thể. Ăn đúng cách sẽ khiến cơ thể thúc đẩy quá trình tạo cơ, chuyển hóa mỡ thừa và giảm tích lũy mỡ.
🌷 Ngoài kết hợp ăn uống đúng cách, tăng cường vận động cơ thể, ta cũng có thể kết hợp sự hỗ trợ của TPCN một cách hợp lý theo sự tư vấn của nhân viên y tế. Việc tự ý dùng thuốc hay TPCN giảm cân sai cách sẽ khó đạt hiệu quả mong đợi.
Dược sĩ Trang Huỳnh

#medionlinevn

#chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon