Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) từ lâu được biết đến là dược liệu quý hiếm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như: bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, làm đẹp da, chống lão hóa,… Ngoài ra, ĐTHT còn có tác dụng nổi bật trong tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus, phòng chống bệnh tật hiệu quả.

ĐTHT là một dạng ký sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus, vào mùa đông tồn tại ở dạng côn trùng còn mùa hạ thì tồn tại ở dạng thực vật.

Thành phần được nghiên cứu có trong ĐTHT có chứa hơn 17 loại acid amin khác nhau đây đều là thành phần quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể: D – mannitol, lipid và nhiều nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, canxi, natri… cùng nhiều vitamin B12, C, B2, E, K, A,… Đặc biệt là các hợp chất Cordiceptic acid, cordycepin, adenosine,… giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, tiêu diệt các mầm bệnh trong cơ thể.

Cordycepin, polysaccharide kích thích tế bào miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu, giúp cơ thể phòng chống và làm giảm các bệnh nhiễm trùng khác nhau, phục hồi các tế bào miễn dịch. Do đó, ĐTHT có khả năng tăng cường sức khỏe trước sự thay đổi của môi trường sống ô nhiễm, giúp duy trì năng lực miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú trong ĐTHT giúp phục hồi sức khỏe sau những đợt bệnh và củng cố lại hệ miễn dịch.

ĐTHT được xem như một giải pháp an toàn, hiệu quả cho sức khỏe, nhất là đối tượng là người già, người ốm, phẫu thuật, người bị trầm cảm, mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, thường xuyên sử dụng các loại thuốc,…

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon