ĐI BỘ GIÚP HẠ HUYẾT ÁP
📍 Nếu bị cao huyết áp, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu cố gắng thường xuyên đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn hạ được huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch của mình.
Đây là một thông điệp mà các nhà nghiên cứu Hàn Quốc muốn chia sẻ với cộng đồng tại hội nghị thường niên lần thứ 55 của Hiệp hội trường, môn y học thể thao Hoa Kỳ đã được tổ chức tại Indianapolis (Mỹ) trước đây.
👉Trong nghiên cứu trình bày tại hội nghị, các nhà khoa học tại Viện Y học thể thao Seoul cho biết, họ đã khảo sát trên 23 người bị cao huyết áp hay tiền cao huyết áp, những người nầy được cho đi bộ khoảng 10-40 phút mỗi ngày.
❤️ Kết quả đo huyết áp cho thấy những người đi bộ khoảng 40 phút/ngày thì huyết áp tâm thu (số trên) giảm được 5mmHg, nếu đi bộ khoảng 10 phút/ngày giảm được 3mmHg. Còn huyết áp tâm trương (số dưới) giảm được 2mmHg trong cả hai thời gian đi bộ nói trên.
Bài viết của BS Nguyễn Tất Bình
(Theo 55th American College of Sports Medicine Annual Meeting)
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.

Bệnh lý Chăm sóc da, tóc bị tổn thương Chăm sóc giai đoạn đặc biệt Chăm sóc người bệnh mạn tính Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Chăm sóc sức khỏe trẻ em Chưa được phân loại Các hoạt động Medionline Da bị tổn thương Dành cho sinh viên Khác Mỹ phẩm và chăm sóc da Người bị bệnh mãn tính Người bị huyết áp, tim mạch Người bị tiểu đường Những vấn đề khác Phục hồi chức năng cơ thể Seasonal SV Cao đẳng Kĩ thuật Miền Nam SV Các trường Trung cấp Dược SV Đại học Nguyễn Tất Thành SV Đại học Y Dược TP.HCM Sức khỏe người trưởng thành Thông tin Thảo dược và các hoạt chất hỗ trợ chăm sóc sức khỏe Thể thao Thực phẩm chức năng Thực phẩm dinh dưỡng Trẻ em hay bị bệnh Trẻ em suy dinh dưỡng Tóc bị tổn thương Video Điều chỉnh trọng lượng cơ thể

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon