ĐẶC ĐIỂM CỦA KEM CHỐNG NẮNG DÀNH CHO DA MỤN

🌹Da mụn là làn da nhạy cảm hay bị viêm nhiễm và bít lỗ chân lông. Để chọn được một sản phẩm chống nắng dùng thích hợp cho da mụn là một điều khó khăn.

🍁Một số nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn tự chọn cho mình một kem chống nắng phù hợp và an toàn.

👉Để tránh cho da không nhờn rít, hai dạng ưu tiên được chọn là gel hoặc nước. Cũng có thể chọn kem, lotion có kèm ký hiệu “oil free” (tức là không có dầu) và chứa nhiều nước.
Dùng sản phẩm có ký hiệu “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông để tránh các thành phần không có lợi tích tụ và gây bí bách ở lỗ chân lông.

👉Các thành phần khoáng chất có trong kem chống nắng vật lý như zinc oxide và titanium oxide có khả năng tạo một lớp màng chắn như một lớp áo bảo vệ khiến các tia UV không thể xuyên qua da được, bền vững dưới ánh nắng. Kem chống nắng hóa học với các chất đại diện như avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,.. có tác dụng như một màng lọc hấp thu, thẩm thấu và phân hủy các tia UV, tuy nhiên không bền lâu nên phải dùng lặp lại sau thời gian ngắn.

👉Không dùng các loại kem chống nắng có chứa cồn, chất bảo quản, lanolin, mineral oils, silicones, acid béo, dầu thực vật vì nó dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên để an toàn cho da bị mụn, trước khi sử dụng kem chống nắng nên thực hiện tốt các bước làm sạch và giữ ẩm cho da (có thể tham khảo bài viết: Cách chăm sóc da bị mụn của trang NUTRIFIT Quỳnh Liên).

😍Trong trường hợp bị mụn nặng, trước khi dùng kem chống nắng, hãy đến nhân viên y tế để được tư vấn thêm bạn nhé!

DS. Nguyễn Thị Thanh Nguyệt
🍎 NUTRIFIT Quỳnh Liên
Biên tập từ nguồn ‘Tài liệu y tế’

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon