Bạn đã từng giảm cân nhưng thất bại: ăn rất ít vẫn không giảm, nhịn ăn mà vẫn tăng cân hay giảm cân rồi lại tăng …???
Giảm cân là một quá trình lâu dài cần phải thay đổi chế độ ăn, chế độ vận động hợp lý và thói quen sinh hoạt để cân bằng chuyển hóa, đồng thời sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân phù hợp với từng giai đoạn, mới đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó sự quyết tâm kiên trì cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
🗓Quá trình giảm cân sẽ theo từng giai đoạn sinh lý cơ thể , nhân viên tư vấn tùy theo tình trạng cơ thể, điều kiện làm việc để đưa ra liệu trình riêng phù hợp cho mỗi đối tượng như: Làm giảm sự thèm ăn, giảm hấp thu chất béo, làm lỏng mỡ – Đốt cháy mỡ, đào thải mỡ – Săn chắc cơ.
Cơ chế chung để giảm mỡ là tổng năng lượng nạp vào phải thấp hơn tổng năng lượng tiêu thụ:
Giai đoạn đầu cần giảm năng lượng nạp vào để cơ thể tự sử dụng lượng mỡ dự trữ làm năng lượng hoạt động cho cơ thể. Để sử dụng năng lượng này, mỡ cứng phải chuyển thành mỡ “lỏng” rồi mới chuyển hóa thành năng lượng sử dụng cho cơ thể. Hỗ trợ cho quá trình này, một số thành phần trong các sản phẩm giảm cân như: Lôi công đằng, omega 3, quả bứa,…hoặc yến mạch, các loại ngũ cốc sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn, tạo cảm giác no bụng, tăng sử dụng lượng mỡ đã có, làm cho người dùng cảm thấy không cần thiết phải ăn thêm nhiều hơn.
Ngoài ra, giai đoạn này nên vận động nhẹ nhàng, không vận động mạnh để tránh thiếu hụt năng lượng tạm thời.
Giai đoạn đốt cháy và đào thải mỡ: Các thành phần như L-carnitine, húng chanh, bụp giấm, hồ tiêu đen, gừng, caffein, trà xanh, lá sen, linoleic acid,… có tác dụng liên kết với mỡ, làm tăng khả năng được cơ thể sử dụng để tạo năng lượng hoạt động giúp cho cơ thể đào thải chất béo.
Qua quá trình cơ thể đã đốt cháy và đào thải mỡ, cơ thể cần cung cấp lượng protein cần thiết như collagen từ thực vật và các khoáng chất như magie, kali, canxi cho việc hình thành cơ bắp giúp săn chắc các bó cơ.
Vì vậy trong quá trình giảm cân không thể chỉ dùng 1 sản phẩm mà cần sự tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn mới đem lại hiệu quả như mong muốn.
Điều quan trọng là nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn chế độ ăn sau giảm cân để không bị tăng cân trở lại, ít phụ thuộc vào sản phẩm và chỉ dùng sản phẩm khi cần thiết

Biên soạn theo “Tài liệu y tế”

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon