Do tính chất công việc, cũng như nhu cầu sinh hoạt hằng ngày mà mắt của chúng ta phải thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử: máy vi tính, điện thoại, ipad, tivi,… không chỉ khiến bạn đau đầu, đau mỏi vai gáy mà còn gây khô mắt, mỏi mắt, có khả năng giảm thị lực. Để cải thiện vấn đề đó ngoài sử dụng thuốc hay các sản phẩm hỗ trợ, chúng ta có thể thử một số cách thư giãn mắt khi mắt điều tiết lâu:

  • Nghỉ ngơi mắt giữa giờ: chúng ta nên cho mắt nghỉ ngơi ít 5 phút sau 1 giờ làm việc, nếu được có thể cho mắt nghỉ ngơi 20 giây sau mỗi 20 phút, hoặc 15 phút sau 2 giờ. Bạn có thể nhắm mắt lại, đưa mắt quan sát xung quanh các vật xa gần hoặc đơn giản là nhìn chằm chằm vào khoảng không nào đó.
  • Nháy/ chớp mắt thường xuyên: Nếu bạn cảm thấy khô mắt, nháy mắt sẽ giúp giảm tốc độ bay hơi của màng nước mắt bảo vệ giác mạc. Nháy mắt mạnh cũng làm giảm áp lực cho tiêu cự khi bạn làm việc nhiều trên điện thoại, máy tính.
  • Tránh tập trung quá lâu: Người sử dụng máy tính có thể luân phiên nhìn vào màn hình, bàn phím, sổ sách trên bàn và môi trường xung quanh. Việc thay đổi sự tập trung định kỳ sẽ giúp thư giãn cơ mắt và ngăn ngừa mỏi mắt.
  • Đeo kính bảo vệ mắt: ngoài kính mát, kính bảo hộ,… hiện nay đã có các loại kính chống ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại và TV.
  • Cung cấp đủ vitamin và dưỡng chất: Những chất dinh dưỡng như axit béo omega và rau lá xanh, các vitamin A, C và E rất cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh, trong khi lutein và zeaxanthin có thể giúp bảo vệ hoàng điểm và võng mạc.

Nếu bạn đang sử dụng kính hỗ trợ các bệnh về mắt, bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo kính phù hợp mới mắt. khi làm việc nên cố gắng giữ khoảng cách phù hợp với màn hình máy tính. Sử dụng các dạng màn hình chống lóa mắt, chuyển sang chế độ ban đêm trên các thiết bị để hạn chế mỏi mắt. Tránh ánh sáng chói trực tiếp vào mắt. Cuối cùng bạn nên có một chiếc ghế làm việc thoải mái, hỗ trợ làm việc thật tốt.

#MediOnline

#Chamsocsuckhoemoinha

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon