Sử dụng nước hoa hồng (NHH) là bước không thể bỏ qua trong quy trình dưỡng da. Tác dụng chính và cũng nổi bật nhất của NHH đó là cân bằng độ pH cho da, giúp se khít lỗ chân lông, giúp da mịn màng và giảm thiểu nguy cơ bị mụn.
Bên cạnh đó, NHH nhẹ nhàng mở các lỗ chân lông ra để làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, lượng chất nhờn trên da còn thừa một cách hiệu quả. Sau đó sẽ thu nhỏ lỗ chân lông lại giúp ngăn chặn mụn hình thành, khi độ pH của da được cân bằng sẽ là điều kiện tốt nhất để làn da hấp thụ các dưỡng chất một cách hiệu quả.
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được kiến thức chăm sóc làn da để phát huy tối đa công dụng và cách sử dụng của NHH trong các bước chăm sóc da.
Dùng NHH sau khi đã rửa mặt bằng các sản phẩm làm sạch cơ bản như nước tẩy trang, sữa rửa mặt… sẽ tăng khả năng làm sạch triệt để những chất nhờn, bụi bẩn còn sót lại sâu bên trong lỗ chân lông .
NHH giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông, giúp da trở nên láng mịn , mềm mại và căng mướt hơn.Tùy từng loại da và nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn loại NHH có nồng độ cồn phù hợp với làn da của mình để tránh làm da bị tổn thương. Ngoài ra, tùy theo những thành phần dưỡng chất có trong NHH sẽ có thêm tính năng dưỡng trắng, điều tiết dầu nhờn, dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa da…
Ngoài việc làm sạch, NHH còn được xem như bước chuẩn bị cho các dưỡng chất hấp thụ vào da dễ dàng và phát huy tác dụng tốt nhất.
Thời điểm tốt nhất sử dụng NHH là sau khi da mặt được rửa sạch và sau khi tẩy trang (có thể từ 1-2 lần trong ngày)
Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang để thấm NHH hoặc dùng tay vỗ trực tiếp NHH lên mặt (bàn tay phải sạch để tránh nhiễm vi khuẩn).
Cách vỗ trực tiếp NHH lên mặt sẽ thích hợp với việc để dưỡng da, massage, bởi làm như vậy lượng NHH được hấp thụ trực tiếp lên da mặt mà không lãng phí như khi dùng bông. Sau đó, chúng ta có thể dùng serum, sữa dưỡng, kem dưỡng để hoàn thiện quy trình dưỡng da hàng ngày.

Nguyễn Thị Thanh Nguyệt
Biên tập theo “Tài liệu y tế”

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon