Các bạn thí sinh thường quan niệm đang trong mùa thi cử thì nên ăn nhiều thật nhiều đậu, tránh tối đa các loại trứng và khoai, không thì sẽ ăn ngay mấy trái trứng to tròn và vớ cả một rổ khoai bở trong lúc thi. Chuyện này hoàn toàn là vô căn cứ và phản khoa học.

Ăn thêm đậu nhưng đừng bỏ rơi khoai

          Đậu chứa nhiều protein, omega-3, axit béo, chất xơ cùng các vitamin nhóm B sẽ mang đến cho bạn bộ óc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, khoai tây cũng có rất nhiều vitamin và axid folic, kết hợp cùng các khoáng chất thiết yếu như kali, magie và sắt không những giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn giảm được stress. Thế nên mùa thi, các sĩ tử chớ nên bỏ món khoai tây này.

Ăn nhiều thịt và hải sản

          Khoa học chứng minh, trong suốt thời gian ôn thi, tế bào não của chúng ta hoạt động liên tục với cường độ gấp 2 lần so với bình thường, luôn đòi hỏi năng lượng rất lớn, chỉ có chất đạm mới cung cấp đủ nguồn năng lượng này cho não. Bên cạnh việc bổ sung các loại thịt đỏ như heo bò, các bạn cũng nên thêm vào thực đơn các loại hải sản như tôm sú, cá… chứa nhiều omega-3 sẽ giúp chúng ta bảo vệ tế bào não và tăng cường trí nhớ đấy.

Thêm nhiều rau xanh

          Rau xanh với rất nhiều chất xơ dễ hấp thu rất tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, với nhiều vitamin nhóm B, acid folic… giúp hỗ trợ, tăng cường sức đề kháng và kích thích não bộ hoạt động tốt cũng như giúp gia tăng trí nhớ.

Đừng quên tinh bột

          Ngoài việc bổ sung thêm đậu và khoai tây, các sĩ tử cũng đừng quên tinh bột nhé. Tinh bột là thực phẩm không thể thiếu, cung cấp nguồn năng lượng và sức khỏe dẻo dai cho các bạn trong suốt mùa thi căng thẳng.

(Trích nguồn TT Nghiên cứu Thực phẩm – Dinh dưỡng)

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon