Viêm khớp là một bệnh lý gây mệt mỏi, đau nhức gây khó khăn trong các cử động hàng ngày. Để giúp người bệnh giảm đau, khỏe mạnh hơn mỗi ngày nên tuân thủ các chỉ dẫn sau:

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, bơi lội, các bài tập có động tác uyển chuyển, các bài tập tăng cường sức mạnh, thể dục nhịp điệu, đạp xe đạp… để duy trì hoạt động linh hoạt của khớp. Chườm nóng hoặc lạnh giúp làm dịu các triệu chứng trước và sau khi tập. (nên tham khảo ý kiến của nhân viên y tế về các bài tập phù hợp)

Ăn chế độ cân bằng, một số bệnh viêm khớp có kèm theo bệnh gout do acid uric tăng cao vì vậy nên tránh dùng như bia, rượu, hạn chế dùng một số loại cá có chất purin cao như cá mòi, cá trích, trứng cá, men bia, nội tạng động vật, nước thịt, nấm, măng tây, bông cải.

Dùng các thực phẩm có lợi cho khớp như các dầu thực vật như: omega 3,6,9, oliu, lanh và các loại hạt. Các loại thảo dược cũng hỗ trợ điều trị tích cực cho hệ thống cơ xương khớp như linh chi, độc hoạt, đỗ trọng, quế, nhàu, xuyên khung, tang ký sinh, curcumin…

Duy trì cân nặng ở mức bình thường.

Nguồn: Tổng hợp

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon