Bệnh mạn tính chỉ một tình trạng bệnh lý tồn tại trong thời gian dài, ít nhất từ 3 tháng đến nhiều hơn 1 năm và thường kéo dài cả

Bệnh mạn tính chỉ một tình trạng bệnh lý tồn tại trong thời gian dài, ít nhất từ 3 tháng đến nhiều hơn 1 năm và thường kéo dài cả#benhmantinh cuộc đời.
Một số bệnh mạn tính phổ biến hiện nay không có phương pháp phòng ngừa bằng vắc-xin hoặc không thể điều trị dứt điểm bằng thuốc. Nhưng người bệnh vẫn có thể sống chung với bệnh, kiểm soát các triệu chứng, biến chứng qua việc tuân thủ điều trị kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ.
Các bệnh mạn tính thường gặp như: Đái tháo đường; Bệnh tim; Tăng huyết áp; Viêm khớp; Hen suyễn; Bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính COPD; Ung thư; Bệnh Crohn; Viêm gan; Động kinh; Rối loạn cảm xúc; Bệnh Parkinson;…
Thông thường, người bệnh mạn tính có thể trải qua giai đoạn ổn định và cấp tính. Một trong những mối lo ngại lớn nhất của người bệnh mạn tính là việc sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng khá nhiều, thậm chí phải thay đổi một số thói quen trước đây. Hơn thế nữa là sự lo lắng về biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và có thể dẫn đến tử vong nếu điều trị không đúng cách. Vì vậy bệnh nhân cần nhận biết và chăm sóc sức khỏe phù hợp với từng giai đoạn, đặc biệt cần chú ý biện pháp phòng ngừa các biến chứng để duy trì sức khỏe ổn định lâu dài.
Chủ đề sắp tới đây là bài chia sẻ về một bệnh mạn tính rất phổ biến trong thời đại hiện nay, đó là bệnh ĐÁI THÁO ĐƯỜNG, xin mời quý vị cập nhật trong các bài đăng tiếp theo.
DS. Minh Trâm

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon