🌻Mạch, máu không sạch thường chứa các cặn bã, chất béo, cholesterol, calci và các chất khác có thể gây tắc nghẽn mạch hoặc làm giảm khả năng lưu thông máu. Đây có thể là kết quả của nhiều yếu tố, bao gồm lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống không cân đối, hút thuốc lá, tiêu thụ rượu, thiếu hoạt động thể chất, hay di truyền.
🌻Nếu trong máu có nhiều chất thải và tuần hoàn kém thì không tránh khỏi xuất hiện bệnh tật. Những nguy cơ có thể kể đến như:
📍Nếu tĩnh mạch đã bị tổn thương nhiều do các van không làm tròn được nhiệm vụ gây ra suy tĩnh mạch.📍Các bệnh đau đầu: thường xảy ra do sự co thắt mạch máu. Đầu tiên, các động mạch nuôi dưỡng não bị co hẹp lại, kết quả là tuần hoàn máu trong não kém. Những người bị đau đầu thường là nạn nhân của sự giảm trao đổi chất, kết quả là trong máu và các mô, các chất độc khác nhau được hình thành.
📍Huyết áp cao, thường do xơ vữa động mạch, làm tăng áp lực trên thành mạch gây đau đầu, mệt mỏi, đau tim.
📍Khi bị hạ huyết áp do thiếu máu, số lượng và chất lượng máu không đủ dẫn đến lưu thông kém. Lúc này người thường cảm thấy mệt mỏi, bủn rủn, kiệt sức.
📍Tay chân lạnh. Hiện tượng này là do sự chậm di chuyển máu theo mạch và sự tăng cao độ nhớt của máu. Kết quả là nhiệt độ chân bị hạ thấp. Tất cả các quá trình di chuyển bị chậm lại, các chất độc không được thải ra ngoài.
Sức khoẻ của con người phụ thuộc vào việc máu được tuần hoàn theo các mạch như thế nào, vì vậy, muốn phục hồi sức khoẻ, đầu tiên nên bắt đầu từ việc làm sạch mạch và tăng cường lưu thông máu. Để làm được điều này, cần lưu ý những điều sau đây:
👉Đảm bảo cho các mao mạch hoạt động tốt.
👉Độ nhớt máu không cao để dễ lưu thông, không gây tắc nghẽn.
👉Thành phần của máu cần phải giàu oxy và các chất dinh dưỡng. Không chứa các chất độc hại.
🍎Vậy, lợi ích của việc làm sạch mạch và tăng lưu thông máu là:

  • Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và đột quỵ.
  • Cải thiện tuần hoàn máu và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể đầy đủ
  • Duy trì và tăng cường chức năng của các cơ quan và tổ chức trong cơ thể hoạt động tốt để có một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật.
    💌Biên tập theo tài liệu Y dược
    Trung tâm PGS TS Trần Anh Vũ ❤️
X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon