[THÔNG TIN Y TẾ]

Bệnh viện Quân y 175 khám miễn phí ung thư, chấn thương chỉnh hình
👉TTO – Từ ngày 14 đến 22-5, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng) sẽ khám và tư vấn miễn phí cho người có bệnh lý ung thư.
Theo Bệnh viện, thời gian tư vấn, khám bệnh nhân ung thư kéo dài từ 8h đến 11h30 các ngày thứ 5, thứ 6, bắt đầu từ 14-5 đến hết ngày 22-5 với số lượng là 150 ca.

– Địa điểm khám tại phòng khám số 1, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân của bệnh viện (786 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp).
– Bệnh nhân có nhu cầu liên hệ đăng ký với bác sĩ Hồ Hữu Hào, số điện thoại 0979.870.586.
– Đây là chương trình nhằm mục đích chẩn đoán phát hiện sớm bệnh ung thư, giúp điều trị dễ dàng, không cần hỗ trợ xạ trị hoặc hóa trị, không tốn nhiều chi phí, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

👉Ngoài ra, trong 2 tháng, từ 27-5 đến 27-7, Bệnh viện Quân y 175 còn khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý về chấn thương chỉnh hình và y học thể thao cho số lượng 1.000 ca.
-T hời gian khám và tư vấn từ 8h-11h30 các ngày thứ 7 trong tuần tại phòng khám số 23, 24, 25, khoa khám bệnh của bệnh viện.
– Bệnh nhân liên hệ đăng ký bác sĩ Lê Tuấn Dũng, số điện thoại 0983.171.087.

🌿 Theo bệnh viện, đối tượng tham gia miễn phí ở cả hai chương trình này là tất cả người dân có nhu cầu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, ưu tiên đối tượng chính sách, gia đình có công, thân nhân của quân nhân.

📍Người bệnh lưu ý khi đi khám không ăn sáng để xét nghiệm máu; mang theo CMND, danh sách đăng ký, BHYT (nếu có).

📍Bên cạnh việc khám, tư vấn miễn phí cho người đến khám bệnh lần đầu, một số trường hợp có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa về các xét nghiệm và kỹ thuật cần làm (Xquang, CT-scan, MRI, siêu âm, xét nghiệm…), người bệnh sẽ được miễn giảm 30% chi phí.

Nguồn: Bệnh viện Quân Y 175
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích cho mọi người, nhờ bạn chia sẻ thông tin đến cộng đồng để giúp cho nhiều người đang cần. Cám ơn các bạn.

[THÔNG TIN Y TẾ]

🍀🍀🍀 Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân Y 175 (26/5/1975 – 26/5/2020) và đưa vào khai thác, sử dụng Viện Chấn thương chỉnh hình; cùng với chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho các bệnh nhân đang triển khai thực hiện,
Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục triển khai Chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý ung thư (số lượng 150 ca). Kịp thời chẩn đoán nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư, giúp điều trị dễ dàng, không cần hỗ trợ xạ trị hoặc hóa trị, không tốn nhiều chi phí, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Trân trọng thông báo. Chương trình khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý ung thư.
🍀 🍀 🍀 Thời gian: từ 08h00 – 11h30 các ngày T5-T6 hàng tuần, bắt đầu từ 14/5-22/5/2020.
🍀 🍀 🍀 Địa chỉ: 786 đường Nguyễn Kiệm. Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
🍀 🍀 🍀 Đối tượng khám, tư vấn: Tất cả người dân có nhu cầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; ưu tiên đối tượng chính sách, gia đình có công, thân nhân của quân nhân.
Nguồn: Bệnh viện Quân Y 175
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích cho mọi người, nhờ bạn chia sẻ thông tin đến cộng đồng để giúp cho nhiều người đang cần. Cám ơn các bạn.

📣[THÔNG TIN Y TẾ]

Thành phố Hồ Chí Minh tăng thời gian cách ly giám sát người khỏi bệnh Covid-19 lên 30 ngày

Trước tình hình có nhiều trường hợp tái dương tính sau xuất viện, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo thực hiện giám sát ngoại trú hằng ngày các trường hợp đã xuất viện thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày cho đến ngày thứ 30 sau xuất viện

Ngoài ra, trong số 47 trường hợp đã ra viện, đang được cách ly theo dõi tại nhà, còn 9 trường hợp đến nay đã xuất viện trên 30 ngày. Những người này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Song song đó, ngành Y tế thành phố cũng nhắc nhở và tiếp tục yêu cầu các bệnh nhân tuân thủ tuyệt đối các quy định cách ly tại nhà trong 14 ngày; luôn đeo khẩu trang, ở trong phòng, không tiếp xúc với người khác. Những trường hợp không tuân thủ được quy định hoặc không thể (do điều kiện sinh hoạt) thì buộc phải cách ly tập trung.

Những trường hợp đã tuân thủ cách ly đủ 14 ngày sau xuất viện, có kết quả xét nghiệm ngày thứ 15 âm tính, vẫn thuộc diện có nguy cơ cao cho cộng đồng. Ngoài việc tiếp tục giám sát hằng ngày qua xét nghiệm, ngành Y tế yêu cầu những trường hợp này không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người khác, tự theo dõi sức khỏe cho đến khi đủ 30 ngày sau xuất viện.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân số 92 đã dương tính trở lại ở ngày thứ 15 (29-4) sau khi được công bố khỏi bệnh. Trước đó, có 2 bệnh nhân khác đã dương tính trở lại vào ngày thứ 5 và thứ 9 sau khi ra viện. Tuy nhiên, đến nay chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm mới từ các ca bệnh này.

https://hanoimoi.com.vn/…/thanh-pho-ho-chi-minh-tang-thoi-g…

THÔNG TIN Y TẾ

TTO – Sau 22 ngày tạm ngưng hoạt động, từ ngày mai (23-4) tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Phòng khám sàng lọc tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM để ứng phó với nguy cơ lây bệnh – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thông tin này vừa được Sở Y tế TP.HCM cho biết ngay sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đưa TP.HCM ra khỏi nhóm nguy cơ cao và thời gian cách ly xã hội được tháo gỡ.

Trước đó, xuất phát từ đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB), giám đốc Sở Y tế TP.HCM quyết định từ ngày 30-3, các bệnh viện ở TP.HCM tạm ngừng cho thăm bệnh.

Đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa, bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, khi các đơn vị này trở lại hoạt động đều phải tuân thủ theo bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở KCB để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bộ tiêu chí này được xây dựng với 34 tiêu chí thuộc 10 nhóm nguy cơ rủi ro khác nhau có thể xảy ra, mỗi tiêu chí được tính điểm theo thang điểm từ 1 điểm (rất ít nguy cơ rủi ro) cho đến 10 điểm (rất nhiều nguy cơ rủi ro).

Tùy thuộc loại hình cơ sở KCB số tiêu chí sẽ thay đổi khác nhau để đơn vị nào cũng có thể áp dụng tốt. Cụ thể đối với 34 tiêu chí áp dụng cho các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận, điều trị COVID-19 (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Nhi đồng thành phố, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng 1, Nhân dân 115).

33 tiêu chí đối với các bệnh viện có khu cách ly điều trị; 26 tiêu chí đối với các bệnh viện chuyên khoa lẻ, bệnh viện tư nhân chưa đăng ký tham gia tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm COVID-19; 24 tiêu chí đối với phòng khám đa khoa, trạm y tế và 19 tiêu chí đối với phòng khám chuyên khoa.

“Tinh thần là từ ngày mai các cơ sở này được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người bệnh. Ngoài tuân thủ theo bộ tiêu chí dành riêng cho ngành y tế, trong quá trình thực hiện các phòng chức năng của Sở Y tế TP.HCM sẽ có hướng dẫn, giám sát chặt để đảm bảo an toàn phóng chống dịch”, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM khẳng định

https://tuoitre.vn/tu-23-4-phong-kham-tu-nhan-o-tp-hcm-hoat-dong-lai-tuan-thu-tieu-chi-chong-dich-20200422191156547.htm

 

THÔNG TIN Y TẾ

Dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn
Chính Phủ | 13:00 18/04/2020
“Chúng ta hãy cùng coi đây là dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn nhiều, đó là chuyển đổi số trong ngành y tế, hướng tới quốc gia số”, Thủ tướng nói và mong muốn14.000 cơ sở y tế trên toàn quốc tổ chức thành công nền tảng được khai trương hôm nay.
Cùng dự buổi lễ còn có: Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – GS. TS. Tạ Thành Văn; Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu; đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Tin học hoá, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), BKAV, đại diện các bệnh viện vệ tinh và các doanh nghiệp tham dự qua 8 điểm cầu truyền hình.
Nền tảng do Viettel phát triển đáp ứng đầy đủ 6 lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) từ xa theo quy định của Bộ Y tế ban hành, gồm: Tư vấn y tế từ xa; hội chẩn tư vấn KCB từ xa; hội chẩn tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn giải phẫu bệnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa; đào tạo chuyển giao kỹ thuật KCB từ xa.
Nền tảng giúp triển khai đồng loạt hệ thống KCB từ xa tại hàng ngàn bệnh viện và cơ sở y tế mà không cần phải phát triển từ đầu, vì vậy, hết sức có ý nghĩa trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đối số trong lĩnh vực y tế.
Các bệnh viện khi triển khai thêm kênh KCB từ xa sẽ giúp giảm số lượng người trực tiếp đến bệnh viện, giảm bệnh nhân dồn về tuyến trên, giúp xã hội và ngành y tế tiết kiệm hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm. Người dân ở bất kỳ đâu cũng được hưởng chất lượng KCB tốt nhất.
Tại sự kiện, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện sử dụng nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa để kết nối với Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương (Lào Cai) hội chẩn điện tâm đồ và siêu âm từ xa về các bệnh mãn tính cần đi khám; kết nối với Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh hội chẩn CT từ xa đánh giá những trường hợp đột quỵ não để chỉ định điều trị gián tiếp và kết nối trực tiếp với bệnh nhân tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để khám bệnh.
Trong giai đoạn tiếp theo, khi phổ cập công nghệ 5G tại Việt Nam với khả năng kết nối vạn vật và xử lý thời gian thực, nền tảng sẽ còn phát triển khả năng phẫu thuật từ xa. Bác sỹ giỏi nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân ở tại Việt Nam.
Với ứng dụng Bluezone, mỗi người dân có thể cài ứng dụng này trên điện thoại, nhằm bảo vệ mình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus.
Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu.
Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với Fl).
Ý tưởng này ở Việt Nam được hình thành từ sớm. Nhóm Memozone tại TPHCM đưa ra ý tưởng dùng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (BLE) gần như cùng lúc với nhiều nước trên thế giới.
Sản phẩm ra mắt hôm nay tập hợp được trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Tuy Việt Nam không phải quốc gia đầu tiên giới thiệu giải pháp này nhưng phần mềm của Việt Nam đã giải quyết được cơ bản các trường họp bỏ sót hoặc chưa hoạt động tối ưu mà một số phần mềm tương tự trước đây mắc phải.
Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.
Đặc biệt, dự án Bluezone mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. Mã nguồn sẽ được mở trong vài ngày tới.
Chiến lược sẽ triển khai trong thời gian tới là phát động chương trình “Mỗi người cài app cho 3 người khác”. Theo tính toán, chỉ trong khoảng 3 tuần, hầu hết người dùng smartphone sẽ được cài đặt Bluezone và được hệ thống bảo vệ. Khi đã có một cộng đồng như vậy, thậm chí ngay cả đối với những người không dùng app, cũng được bảo vệ.

https://media.zalo.me/detail/1804841377504511303…

 

THÔNG TIN Y TẾ

24 TỈNH, THÀNH ĐỀ NGHỊ KÉO DÀI THỰC HIỆN CÁCH LY XÃ HỘI ĐẾN HẾT THÁNG 4

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng nay nhận được báo cáo của 58 tỉnh, thành đề xuất phương án giãn cách xã hội sau ngày 15/4.
Trong số này, 24 tỉnh, thành đề nghị tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết tháng 4; 3 địa phương đề nghị tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội ít nhất 1 tuần nữa; 2 tỉnh đề nghị giãn cách xã hội đến khi không còn ca bệnh lây nhiễm thứ phát; 3 tỉnh đề nghị giãn cách tỉnh với tỉnh và 3 tỉnh đề nghị bỏ giãn cách xã hội đối với một số tỉnh chưa có dịch bệnh.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, hiện có 12 tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm cao, 15 tỉnh thành nguy cơ trung bình, các tỉnh thành còn lại nguy cơ thấp.
Ban chỉ đạo thống nhất việc áp dụng các tiêu chí phân loại các tỉnh, dựa trên các phân tích dịch tễ học, các yếu tố tác động đến tình hình dịch, khả năng ứng phó, các đặc điểm về dân số; giao thông đi lại; có nhiều người nước ngoài đã từng đến.
7 tiêu chí gồm: Tỉnh có các trường hợp nhiễm đặc biệt là nhiễm mới; đầu mối giao thông, đi lại; tỉnh có biên giới, cảng hàng không, có nhiều người qua lại biên giới; tỉnh có nhiều người nước ngoài đã đến du lịch, cư trú trong hai tháng qua; tỉnh có các khu công nghiệp, các nhà máy có đông công nhân; tỉnh có dân số đông; Các đáp ứng về phòng chống dịch; mức độ sẵn sàng của hệ thống y tế; khả năng xét nghiệm; năng lực của đội ngũ cán bộ.
Theo đó, đã chia các địa phương thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng. Đối với nhóm 11 tỉnh thành có nguy cơ cao gồm: (1) Hà Nội, (2) Lào Cai; (3) Quảng Ninh, (4) Lạng Sơn; (5) Bắc Ninh; (6) Ninh Bình ; (6) Đà Nẵng; (7) Quảng Nam; (8) Bình Thuận; (9) Khánh Hoà; (10) TP Hồ Chí Minh; (11) Tây Ninh.
Với nhóm có nguy cơ gồm 12 tỉnh thành là: (1) Thái Nguyên; (2) Nam Định; (3) Hà Nam; (4) Nghệ An; (5) Hà Tĩnh; (6) Thừa Thiên Huế; (7) Đồng Nai; (8) Bình Dương; (9) Cần Thơ; (10) Sóc Trăng; (11) Kiên Giang; (12) Hải Phòng.
Các tỉnh còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp.

https://vietnamnet.vn/…/de-nghi-tiep-tuc-cach-ly-xa-hoi-o-c…

 

THÔNG TIN Y TẾ

Bộ Y tế chỉ cách lựa chọn, sử dụng khẩu trang phòng dịch COVID-19
15:55 13/04/2020
👨‍🔬Các chuyên gia y tế cho rằng, con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

😷😷Đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19.

👨‍⚕️Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1444/QĐ-BYT ngày 29/3/2020 về việc hướng dẫn tạm thời về lựa chọn và sử dụng khẩu trang trong phòng chống dịch COVID-19. Hướng dẫn này dành cho các chuyên gia y tế công cộng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, nhà quản lý, nhân viên y tế và cộng đồng.

👩‍⚕️Hướng dẫn sẽ được sửa đổi khi có thêm dữ liệu. Với thông tin hiện có, các chuyên gia y tế cho rằng con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp (ví dụ: hắt hơi, ho…) đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19.

Đeo khẩu trang y tế không đúng chỉ định có thể gây lãng phí không cần thiết, khan hiếm cho cơ sở y tế và tạo ra tâm lý sai lầm về sự an toàn và có thể dẫn đến bỏ qua các biện pháp thiết yếu khác như rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay 60% độ cồn. Hơn nữa, sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong dự phòng nguy cơ lây truyền.

https://media.zalo.me/detail/599412600163072937…

 

[THÔNG TIN Y TẾ]

Những ngày qua, Việt Nam có ít ca nhiễm mới hơn, số ca khỏi bệnh ngày càng nhiều, đến nay số ca mắc Covid-19 khỏi bệnh là 144 ca, bằng khoảng gần 60% trong tổng số ca mắc.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện bước sang giai đoạn 3 lây lan trong cộng đồng. Theo bản tin phát lúc 6h sáng 11/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, số ca mắc Covid-19 ở nước ta hiện là 257 ca. Số ca mắc Covid-19 khỏi bệnh hiện là 144 ca, bằng khoảng gần 60% so với tổng số ca mắc, 113 ca bệnh đang được điều trị, không có ca tử vong. Hiện tại, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 20 ca, số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 8 ca, số ca nặng: 7.

Theo cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại bản tin 9h hàng ngàycủa Bộ Y tế, tính đến 9h ngày 11/4, tại Đông Nam Á, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh, với tổng số ca mắc là 16.479, số ca tử vong là 593. Việt Nam đứng thứ 106/210 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN.

Thông tin chi tiết về tổng số ca mắc Covid-19 mới/tổng số ca mắc tích lũy: 2/257. Trong đó: 1 trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. 1 trường hợp nhiễm được phát hiện tại cộng đồng tại Hạ Lôi, Mê Linh.

Số ca bình phục trong ngày: 16; số ca tử vong: 0. 5 địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị là Hà Nội (107), TP. Hồ Chí Minh (55), Vĩnh Phúc (19); Ninh Bình (13), Bình Thuận (9). Số người cách ly hiện tại là 21.295, trong đó, cách ly tại cơ sở y tế: 1290; tại khu cách ly tập trung: 20.005; theo dõi y tế tại nhà: 54.042.

Như vậy, riêng ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19. Hà Nội đánh giá đây hiện là ổ dịch phức tạp của thành phố, trong đó, ca bệnh 243 được phát hiện đầu tiên. Bệnh nhân này có tiền sử từng đến BV Bạch Mai, đi lại nhiều giữa Hà Nội, Mê Linh và đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội khám.

Liên quan đến bệnh nhân này đã có 4 ca lây nhiễm là bệnh nhân 250, 253, 254, 257 là hàng xóm, chị dâu và con của bạn của bệnh nhân. Trong đó, bệnh nhân 254 có đến BV Thận Hà Nội chạy thận.

Ngày 10/4 Bộ Y tế quyết định cử tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương dẫn đầu hỗ trợ Hà Nội dập dịch. Đây là tổ công tác đã có nhiều kinh nghiệm trong việc dập dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và ổ dịch tại Bình Thuận trước đó.

Hà Nội đã tiến hành khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với 2.711 hộ gia đình (11.077 người).

https://baoquocte.vn/bo-y-te-cap-nhat-tinh-hinh-dich-covid-…

 

[THÔNG TIN Y TẾ]

TIA HY VỌNG CHO THẾ GIỚI!

Avigan đây chính là loại thuốc mang đến hi vọng ngăn trừ được Corona!

Tên tiếng Nhật là Avigan, nhưng tên đầy đủ là Favipiravir, hay còn được gọi là T-705, là một loại thuốc độc quyền của Toyama Chemical, công ty con của Tập đoàn Fujifilm, nơi nhiều người thường biết đến với công ty sản xuất ảnh phim, tuy nhiên mảng dược phẩm và mỹ phẩm của Fujifilm cực lớn và là một trong những ông lớn của thị trường này tại Nhật Bản.

Loại thuốc Avigan thường dùng để điều trị cúm Infurenza, và cũng được cho là có hiệu quả với siêu virus Ebola. Nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus RNA (chính là chủng loại virus như cúm, Ebola hay Covid-19) đã xâm nhập vào tế bào, và hiện loại thuốc này đang có trữ lượng tương đương cho 2 triệu người dùng.

Mới đây đã có thông tin loại thuốc này đã được nhận yêu cầu gia tăng sản xuất từ chính phủ Nhật Bản. Trước đó Bộ Trưởng Y Tế và Lao Động Nhật Bản Kato Katsunobu nói trên kênh truyền hình rằng đang xem xét chỉ định dùng Avigan cho các bệnh nhân điều trị Covid-19.

Nền khoa học Nhật Bản tiếp tục được đặt niềm tin thay đổi cho nhân loại.

Link: https://zuuonline.com/archives/212151

THÔNG TIN Y TẾ

🙌 CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM BỊ DỊ TẬT KHE HỞ MÔI VÒM MIỆNG VÀO THÁNG 3 NĂM 2020

☘️(Vufo) Tháng 3/2020, phái đoàn thiện nguyện Project Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) sẽ đến TP. Hồ Chí Minh và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng, có hoàn cảnh khó khăn.
Với mong muốn giúp các em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch có nụ cười tươi sáng, hồn nhiên như bao bạn bè đồng trang lứa, từ ngày 01-06/03/2020, Project Vietnam Foundation sẽ tổ chức chương trình mổ sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

🚩Chương trình sẽ được tổ chức tại Bệnh Viện Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng (1A Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).

🕐Phái đoàn thiện nguyện sẽ tiến hành khám tiền phẫu vào 01/03/2020 và bắt đầu phẫu thuật từ ngày 02-06/03/2020.

👶Để đảm bảo an toàn cho ca mổ, bệnh nhi mổ sứt môi phải từ 6 tháng tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 6kg; bệnh nhi mổ hàm ếch phải từ 12 tháng tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 12kg.

Đặc biệt bệnh nhi có bệnh tim bấm sinh hoặc viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡng nặng nề không được mổ vì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

🕐Phụ huynh đăng ký tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện đến hết ngày 22/02/2020 tại địa chỉ email: motuthien@projectvietnam.org hoặc gọi 093 807 8284 và để lại tin nhắn vào hộp thư thoại. Khi đăng ký cần ghi rõ thông tin: họ tên người bệnh, ngày tháng năm sinh, cân nặng kèm hình ảnh, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ, người liên hệ (quan hệ thế nào với người bệnh) và loại bệnh cần mổ.

Thành lập từ năm 1996, Project Vietnam Foundation (PVNF) là một tổ chức thiện nguyện quốc tịch Hoa Kỳ và là một dự án y tế quốc tế của Hàn Lâm Viện Nhi khoa Hoa Kỳ – chi nhánh California. Trong hơn 18 năm hoạt động tại gần 35 tỉnh thành ở Việt Nam, PVNF không những hỗ trợ y tế cho người dân nghèo và xây dựng các chương trình sức khỏe vì trẻ em mà còn giúp đỡ đào tạo các nhân viên y tế và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đội ngũ y bác sỹ tại Việt Nam.

Cụ thể mỗi năm có từ 2 đến 3 đoàn y bác sĩ theo dự án PNVF sang Việt Nam để hỗ trợ y tế (khám chữa bệnh, phẫu thuật dị tật bẩm sinh hàm mặt và mắt cho trẻ em, v.v.) cho khoảng 5,000 người. Ngoài ra, PVNF còn thường xuyên làm việc với các bệnh viện hàng đầu trên khắp Việt Nam như Bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện Nhi Nghệ An, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

Đưa tin theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

http://vufo.org.vn/Project-Vietnam-Foundation-phau-thuat-mi…

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon