• Linh Chi ngâm rượu : xắt mỏng nấm Linh chi, ngâm với rượu 40- 45oC khoảng 3 tuần. Khi dùng, uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ.
  • Linh Chi nấu nước uống : lấy khoảng 4 -12g Linh chi đã xắt thành lát mỏng, thêm 3 chén nước sạch, đun to lửa cho đến sôi, hạ bớt lửa để sôi riu riu đến khi còn khoảng 1 chén nước. Chiết nước riêng ra. Bã còn lại thêm nước, nấu thêm 2 lần nữa. Sau đó trộn chung cả 3 dịch sắc, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.
  • Trà Linh Chi : sấy nấm Linh chi, tán nghiền thành bột. Mỗi lần dùng, lấy khoảng 2-4g, thêm 200ml nước sôi, hãm khoảng 10 phút rồi uống. 

(Theo PGS. TS. Nguyễn Phương Dung, ĐH Y Dược TP.HCM)

0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon