1.  Thành phần: 12 vitamin (A, E, C, D, B1, B2, PP, B5, B6, H, B9, B12), 11 chất khoáng (Canxi, sắt, Iod, Magne, Selen,…), Carbohydrate, Protein, Lipid.

2.  Cơ chế tác dụng:

Cân bằng và đủ các chất dinh dưỡng cần thiết:

–   Protein (chất đạm)

–  Carbohydrate (chất bột đường)

–  Chất béo

–  12 vitamin, 11 khoáng chất

Tránh sự thiếu hụt gây mệt mỏi  mất sức

Protein:  Giàu protein, xây dựng tế bào và các mô, cung cấp các acid amin cần cho cấu tạo các tế bào, cũng như tham gia vào các men, hormon chuyển hóa, tạo các chất miễn dịch trong cơ thể, cũng như cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể, giúp duy trì khối lượng cơ bắp, giúp cho cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Carbohydrate (chất bột đường) đóng vai trò quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, nuôi dưỡng các mô thần kinh giúp duy  trì hoạt động chức năng thần hình trung ương, duy trì sự trao đổi chất.

Lipid là dung môi hòa tan rất tốt cho các vitamin không thể hòa tan trong nước. Nó là thành phần quan trọng trong cấu trúc tế bào thần kinh, não, tim, gan… điều hòa các hoạt động trao đổi chất của tế bào. Là nguồn cung cấp năng lượng, 1g chất béo khi đốt cháy cung cấp 9 Kcalo, cao hơn 2 lần gluxit và protein. Vai trò quan trọng của lipit là dung môi hòa tan các vitamin tan trong dầu (mỡ): Vitamin A, D, E, K…Khi ăn thiếu dầu mỡ sẽ không hấp thu được các loại vitamin này.

Vitamin  

Có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm “dự trữ” chất béo.  Vitamin B giúp điều chỉnh các hormone tuyến giáp cũng như lượng đường, đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ chất béo, carbohydrate và tinh bột. Do đó, vitamin B có rất nhiều đóng góp của trong việc giảm cân.

Các vitamin

Vitamin A: Là thành phần chủ yếu của các sắc tố võng mạc, vitamin A cần thiết để giữ gìn sự toàn vẹn của lớp biểu mô bao phủ bề mặt và các khoáng trong cơ thể. Thiếu vitamin A gây khô da, khô màng tiếp hợp, khô giác mạc, loét giác mạc có thể dẫn đến mù lòa. Thiếu vitamin A sẽ làm giảm tăng trưởng và sức đề kháng của cơ thể, trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa.

Vitamin E: có tác dụng ngăn cản ôxy hoá các thành phần thiết yếu trong tế bào, bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

Vitamin D: có chức năng sinh học là duy trì nồng độ canxi và phốt pho bình thường trong huyết tương bằng cách tăng hiệu quả hấp thụ các chất khoáng từ khẩu phần ăn ở ruột non và tăng huy động canxi, phốt pho từ xương và máu ngăn ngừa bị loãng xương.

Vitamin C: góp phần giảm cholesterol và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Vitamin C cũng là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi glucose, cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào. Năng lượng này giúp cơ thể đốt cháy chất béo và đường dư thừa một cách hiệu quả.

Tham gia vào các phản ứng ôxy hóa khử, là yếu tố cần thiết cho tổng hợp collagen là chất gian bào ở các thành mạch, mô liên kết, xương, răng,…Thiếu vitamin C gây chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da, vết bầm tím do thành mạch yếu dễ vỡ gây chảy máu dưới da, vết thương lâu lành. Vitamin C còn có vai trò chống ôxy hóa.

Vitamin B1: Tham gia chuyển hóa gluxit, dẫn truyền thần kinh, khi thiếu vitamin B1 dễ   mắc bệnh tê phù và viêm dây thần kinh ngoại biên.

Vitamin B2: Giữ vai trò chủ yếu trong các phản ứng gây ôxy hóa của tế bào. Thiếu vitamin B2 gây bệnh viêm lưỡi, viêm loét niêm mạc.

Vitamin PP (niacin): Là yếu tố phòng bệnh Pelagrơ – một bệnh viêm da đặc hiệu do dinh dưỡng: Viêm loét da, viêm lưỡi bản đồ.          

Axit folic: Tham gia tạo máu, cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể, phụ nữ có thai thiếu axit folic có thể gây nên dị tật ống thần kinh.

Vitamin B12: Tham gia tạo máu. Thiếu vitamin B12 gây bệnh thiếu máu ác tính.

Vai trò của các chất khoáng

Chất khoáng cần thiết cho sự hấp thụ các loại vitamin, khoáng chất là những phần tử cần thiết cho các chức năng của cơ thể, từ hệ thần kinh cơ bắp tới điều hòa tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng, duy trì cân bằng chất lỏng trong và ngoài tế bào. Mặc dù cơ thể chỉ cần một số lượng khiêm tốn, nhưng thiếu chúng là cơ thể trở nên suy yếu, kém hoạt động.

Sắt: Là thành phần của huyết sắc tố, myoglobin, các xitrocrom và nhiều enzyme như calase và các pedoxitdse. Sắt giữ vai trò quan trọng trong vận chuyển ôxy và hô hấp tế bào. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu là loại thiếu máu phổ biến nhất hiện nay.

Sắt có nhiều trong các loại thức ăn có nguồn gốc động vật như tiết, gan, tim, bầu dục, trứng, tôm,…

Canxi: Chiếm 1/3 khối lượng chất khoáng trong cơ thể, 98% tập trung ở xương và răng. Thiếu canxi dẫn đến còi xương, loãng xương. Canxi có nhiều trong sữa, tôm, cua, cá, đậu đỗ. Canxi giúp giảm nguy cơ của hội chứng kháng insulin và quá trình tích tụ chất béo. Bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống giàu canxi giúp bạn tránh hiện tượng tăng cân ở tuổi trung niên bằng cách giảm dự trữ chất béo. Theo nghiên cứu, thì những phụ nữ không được cung cấp canxi đầy đủ thường có vòng eo lớn hơn, dễ mặc bệnh béo phì hơn và có lượng mỡ trong cơ thể nhiều hơn. Vì vậy, việc cung cấp thêm canxi vào chế độ ăn kiêng là giải pháp bổ sung hoàn hảo để bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Iốt: Là thành phần cấu tạo của các nội tiết tố tuyến giáp trạng giữ vai trò chuyển hóa quan trọng. Thiếu Iốt gây bệnh bướu cổ, phụ nữ có thai thiếu iốt dễ sinh ra trẻ đần độn.

Kẽm: Là thành phần của rất nhiều các loại men cần thiết cho quá trình chuyển hóa protein và gluxit. Kẽm có vai trò quan trọng trong việc tạo ra tính miễn dịch mạnh cho cơ thể Thiếu kẽm gây biếng ăn, chậm lớn, chậm phát triển bộ phận sinh dục, chức năng sinh dục giảm ở người trưởng thành, rối loạn giấc ngủ, nhiễm trùng lâu lành,…Kẽm có nhiều trong thức ăn động vật như thịt, hải sản, thủy sản…

Magiê: Tham gia vào cấu tạo và hoạt động của nhiều loại men, tham gia vào các phản ứng ôxy hóa và phốtphoryl hóa. Magiê có nhiều trong thức ăn thực vật. Magnesium là một trong những khoáng chất mà cơ thể cần. thiếu Mg có thể làm cho cơ bắp đau nhức, rối loạn tim và huyết áp. Mặc dù cơ thể chỉ cần số lượng rất ít, nhưng khi thiếu iod sẽ đưa tới rối loạn tăng trưởng cả thể chất lẫn tinh thần cũng như tuyến giáp.

Selenium là một chất chống oxi-hóa giúp cơ thể ngăn chặn được ung thư, trì hoãn sự hóa già và các bệnh thoái hóa. Selen rất cần thiết cho hệ thống miễn nhiễm và sự hoạt động của cơ tim.

Sắt: giúp máu chuyên chở và phân phối dưỡng khí tới khắp các bộ phận của cơ thể

3. Công dụng: Giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

4. Cách dùng: 1 gói pha 200 ml ấm hoặc nước sôi nguội dung ngay sau khi hòa tan thay thế hoàn toàn 1 bữa ăn

5. Quy cách bao gói: 9 gói/hộp 

6. Xuất xứ: Nutrition Et Sante S.A.S – BP 106-31250 Revel – Frane (Pháp)

7. Nhập khẩu: Nguyên hộp từ Pháp

X
0903932504
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon